Cách chọn Đồng Hồ phù hợp cho nam giới

Tại sao bạn nên đọc bài này trước khi mua đồng hồ?

  • Đồng hồ đeo tay hiện này được coi như món phụ kiện hoàn hảo, giống như vàng bạc, đồng hồ đã được nâng tầm lên bậc trang sức vì chiếc đồng hồ ngoài công dụng xem giờ, còn là một món đồ trang sức được nam giới ưa dùng. Cá tính, lịch lãm, tạo sự hài hòa cho bộ đồ hay đơn giản là khẳng định bản thân, đồng hồ hoàn toàn có thể giúp bạn thể hiện. Chính vì vậy một chiếc đồng hồ nam là dường như phải có với bất cứ chàng trai nào ưa thích thời trang.
  • Tuy nhiên trước tình hình thị trường đồng hồ khá phức tạp và đa dạng ở Việt Nam hiện nay. Thực tế có rất nhiều chàng trai cũng đầu tư  vào việc mua đồng hồ, nhưng khi mua về lại xếp xó vì không lựa chọn kĩ. Vì thế Đồng hồ QINTY SHOP hôm nay sẽ chia sẻ những bí quyết để giúp bạn chọn mua đồng hồ nam phù hợp nhất đối với phong cách, dáng người cũng như tài chính của bạn.

Hãy cùng bắt đầu:

 

1. Mua đồng hồ nam dựa theo phong cách?

Có 2 loại phong cách về đồng hồ bạn nên lưu ý:

  • 1 là lịch sự, sang trọng để dùng cho công việc, làm ăn với đối tác và phỏng vấn…
  • 2 là 1 chiếc đồng hồ thể thao, thời trang, hiện đại thích hợp cho những dịp đi chơi với bạn bè, hẹn hò…

=> Chính vì thế, trước khi quyết định đầu tư một chiếc đồng hồ, hãy dành thời gian định hình phong cách mình cần nhắm tới và sau đó hãy quyết định.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu chỉ ra, các quý ông thành công thường đầu tư vào cả 2 loại, một chiếc dành cho những dịp formal và một chiếc thường ngày.

Nơi mua đồng hồ nam ở Hà Nội uy tín nhất

2. Mua đồng hồ nam theo kiểu dây đeo:

  •  Đồng hồ gồm 2 phần chính là phần máy đồng hồ và dây đeo, chính vì thế dây đeo là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất đến vẻ ngoài của một chiếc đồng hồ.
  • Các loại dây đồng hồ nam thường làm bằng chất liệu: da, cao su, hợp kim hay chỉ đơn giản là vải.

 

Bạn có muốn mua đồng hồ nam có dây đeo bằng vải?

 

Tuy nhiên lựa chọn chất liệu nào phụ thuộc sở thích của bạn, nhưng Đồng hồ QINTY SHOP xin mách nước  một bí mật cho bạn đó là nên lựa chọn dây hợp kim. Lý do vì sao? đơn giản vì nó phù hợp cho cả những dịp đi chơi và đi làm ăn công việc. Ngoài ra với dây kim loại các bạn cũng không phải lo lắng về việc thấm mồ hôi như dây da và dây vải (có mùi hơi khó  ngửi). Vậy nên mua đồng hồ nam có dây đeo bằng hợp kim sẽ giúp chúng bền hơn và dễ chịu hơn cho mùa hè. Tuy nhiên nếu có điều kiện, hãy sắm cho mình cả 2 loại nếu bạn thích, chúng có thể dễ dàng thay thế cho nhau.

 

Hay bằng kim loại

3. Mặt đồng hồ

Giờ đã đến phần quan trọng nhất là mặt đồng hồ. Các bạn nên lựa chọn mặt đồng hồ theo tiêu chí sau:

  • Kích cỡ của mặt đồng hồ: Nếu bạn có đường kính tay nhỏ, nên lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ có mặt vừa và mỏng. Ngoài ra bạn không thể đeo một chiếc đồng hồ với mặt ngoại cỡ khi đang diện một bộ vest lịch lãm và hẹn hò với bạn gái được. Điều này trông khá phô và rất dễ mất điểm. Tuy nhiên cũng đừng nên chọn những mặt đồng hồ quá nhỏ, vì nó sẽ khiến bạn nữ tính đi. Do vậy, hãy chú tâm một chút tới kích cỡ mặt đồng hồ, và chúng sẽ hoàn thiện hình ảnh cho bạn.

Chiếc Patek có mặt rất sang trọng và lịch lãm

 

4. Màu sắc

 
  • Một bí quyết gia truyền mà Đồng hồ QINTY SHOP  muốn khuyên bạn cho vấn đề này là chỉ nên mua đồng hồ với màu sắc bạn yêu thích khi chúng là chiếc thứ 3 bạn có. Còn không hãy ưu tiên những màu chủ đạo: nâu, đen, trắng (bạc), xám vì chúng rất dễ kết hợp với mọi loại trang phục bạn có. Nên tránh màu sắc quá sặc sỡ như đỏ, vàng, tím…