Những Điều Cần Biết Về Mặt Kính Đồng Hồ

Những Điều Cần Biết Về Mặt Kính Đồng Hồ 

 

 Đồng hồ thường có 2 loại là mặt kính sapphire (hay còn gọi là mặt kính chống xước) và mặt kính thường.

- Một chiếc đồng hồ có mặt kính sapphire chống xước là rất tốt nhưng không có kính sapphire nào là chống xước hoàn hảo cả, vì vậy bạn không nên ném, quăng chiếc đồng hồ vào ngăn tủ mỗi sau mỗi lần không dùng mà tốt hơn hết là cất cẩn thận hoặc bọc lại bằng vải mềm cho chiếc đồng hồ. Bạn càng cẩn thận bao nhiêu thì chiếc đồng hồ càng bền đẹp và đỡ bị xước bấy nhiêu.

- Nếu mặt bị xước quá nhiều thì bạn nên thay ngay khi có điều kiện bởi vì từ các vết nứt, vỡ đó có thể khiến bụi bẩn dính sâu vào phía trong động cơ hoặc kim đồng hồ, làm giảm độ chính xác của nó vì bị lực cản trở.

- Nếu bạn để chiếc đồng hồ cùng các đồ trang sức khác, bạn nên cất riêng nơi có bề mặt mềm và được thiết kế riêng dành cho đồng hồ, vì nếu để lộn xộn vào nhau, có thể khiến chiếc đồng hồ bị xước hoặc các đồ trang sức khác bị như vây. Đặc biệt là mặt kính thủy tinh, cạnh đá của các loại trang sức khác, chúng là những chất liệu kị với kính sapphire. Có thể vô hiệu hóa khả năng chống xước của mặt kính sapphire.

- Một lưu ý cho các bạn khi mua đồng hồ tại Việt Nam. Những chiếc Casio ngày nay đang rất phổ biến, tuy là một thương hiệu nổi tiếng, nhưng nhiều người khi mua đồng hồ vẫn không biết rằng Casio thiết kế mặt kính của mình là mặt kính cường lực chứ không phải Sapphire. Do vậy có nhiều người bảo Casio không có kính Sapphire là một loại sapphire không chính hãng. Và Shop nào hứa hẹn đồng hồ Casio của mình là có mặt Sapphire thì cần cẩn trọng.