TÌM HIỂU VỀ KÍCH THƯỚC ĐỒNG HỒ

 

 

Size mặt đồng hồ
Women’s Mini: 23mm-25mm
Women’s Regular: 26mm-29mm
Midsize: 34mm-36mm
Men’s: 37mm-39mm
Men’s sport: 40mm-42mm
Mens XL: 45mm, >
Đồng hồ dành cho nam thường có size trong khoảng từ 34mm - 50mm.
Đồng hồ dành cho nữ thường có size trong khoảng từ 23mm - 44mm.

Midsize: có kích thước giữa để dành cho nữ giới thích đeo đồng hồ lớn hơn bình thường. Hầu hết nam giới sẽ thấy kích thước này tương đối nhỏ, tuy nhiên, với những người có body tương đối... có thể lựa chọn size này cho phù hợp với "cơ địa" của mình!

Nếu bạn chọn đồng hồ làm quà biếu, không biết size của người được tặng, thì có thể lựa chọn size trong khoảng an toàn: với nam là 39-42mm, với nữ là 29-34mm.

Để thuận tiện, bạn có thể download file pdf được đính kèm trong bài viết, in và cắt hình ảnh mặt đồng hồ tương ứng và ướm với cổ tay (quan trọng nhất là mặt đồng hồ với bản rộng của cổ tay) để hình dung và lựa chọn size phù hợp!

Size mặt đồng hồ rất quan trọng khi lựa chọn, tuy nhiên, do thiết kế của đồng hồ (độ dày, kiểu tai) nên trong thực tế khi lựa chọn cần chú ý các tham số trên. Cách đo nên lựa chọn là đo cả tai của đồng hồ chứ không chỉ có size của mặt đồng hồ (lug to lug).
Lug Distance.jpg ​
Size dây đồng hồ
Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171mm đến 203mm.
Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196mm đến 241 inches.
Các loại dây da thường đục sẵn các lỗ để có thể vừa khít với nhiều kích thước cổ tay. Với các loại dây kim loại, thường là chuỗi các mắt xích nối vào nhau, nên khi mang đồng hồ đi tháo bớt các mắt xích để đeo vừa, cần chú ý giữ lại các mắt xích không dùng, để phòng khi kích thước cổ tay bạn thay đổi... :)

Tỉ lệ cân đối tham khảo giữa mặt và dây (da) là 4.0-5.0.

Cách tính tỉ lệ: Lấy chiều dài dây đồng hồ chia cho đường kính mặt đồng hồ.